Hội nghị Ban Chấp Hành Đảng bộ lần thứ Hai mươi mốt (mở rộng)

Chiều ngày 13/10, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Hậu tổ chức Hội nghị lần thứ 21 (mở rộng) Sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Ngọt, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy An Phú và tất cả các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc.....

hình 1

Ảnh: Đại biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo, trong 9  tháng đầu năm 2023, công tác thu chi ngân sách trên địa bàn đảm bảo đúng quy định; tình hình sản xuất nông nghiệp diễn ra thuận lợi, thu hoạch dứt điểm hơn 3.300 hecta diện tích sản xuất, sản lượng lương thực đạt hơn 24 ngàn tấn. Bên cạnh, địa phương đã hỗ trợ chi phí điều trị cho 53 bệnh nhân nghèo, mua 12 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo; trao tặng hơn 2.700 phần quà cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; tổ chức cất mới 13 căn nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn … tổng trị giá trên 01 tỷ đồng, từ nguồn vận động Quỹ vì người nghèo. Song song đó, các lĩnh vực văn hóa - giáo dục - y tế được triển khai thực hiện tốt; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thực hiện thường xuyên, hiệu quả; tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững; công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai hiệu quả. Đến nay, xã đạt được 14/19 tiêu chí, với 50/57 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

hình 2

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị: Thời gian tới, các ngành, đoàn thể xã cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ trẻ; tiếp tục triển khai đề án 06 đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra; cần thường xuyên kiểm tra, khắc phục kịp thời các tuyến đê bao xung yếu bị xói mòn, sạt lở do mưa lũ; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng, nâng cấp các tuyến đường nông thôn trên địa bàn; quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, mỗi cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn phải luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2023.